Bình Thuận - Điểm đến an toàn

Các khu cách ly thu phí sẵn sàng phục vụ khách - (08/09/2020)

Trong cuộc chiến chống Covid-19, tỉnh Bình Thuận luôn chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quản lý chặt chẽ hoạt động du lịch; có phương án huy động khách sạn, cơ sở lưu trú làm nơi cách ly tập trung.


(Ảnh: Báo Bình Thuận)

Ngay từ giữa tháng 7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tiếp tục kêu gọi các đơn vị du lịch  trên địa bàn tỉnh tham gia vào công tác cách ly y tế tập trung theo hình thức có trả phí. Và hầu hết các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện chấp hành đầy đủ theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
Tính đến nay, đã có 5 khách sạn, resort đăng ký để làm nơi cách ly tập trung cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.
Với khuôn viên rộng, nhiều cây xanh, gần biển, cơ sở du lịch Lotus Mui Ne Resort đã chọn ra 84 phòng chuẩn bị cho công tác cách ly y tế tập trung trong trường hợp được điều động. Tất cả các phòng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn như khi phục vụ cho khách đến nghỉ dưỡng, mọi công việc được triển khai đến các nhân viên trên tinh thần thực hiện theo hướng dẫn chỉ đạo của Sở Y tế và các ban, ngành chức năng có liên quan.
Bà Huỳnh Trần Hoàng Phượng, Quản lý Sand Beach Resort, cho biết: Chúng tôi đã triển khai số nhân viên nào sẽ được phục vụ chính thức. Các dụng cụ, trang thiết bị phục vụ trong khu cách ly đều được ghi rõ ràng, với mong muốn đóng góp một phần, chung tay phòng chống dịch với tỉnh. Bên cạnh đó, cùng với việc phục vụ đón khách đang nghỉ dưỡng, hàng ngày các nhân viên dọn phòng vẫn liên tục lau chùi, dọn dẹp và khử khuẩn các vật dụng cũng như không gian phòng nhằm đảm bảo điều kiện sức khỏe cho tất cả mọi người.


(Các cơ sở lưu trú luôn trong trạng thái sẵn sàng; Ảnh: Báo Bình Thuận)

5 khách sạn được chọn là những khách sạn từ 2 - 4 sao, đều thuộc địa bàn Hàm Tiến - Mũi Né. Tổng số phòng có thể đáp ứng nhu cầu cách ly là 396 phòng. Người được cách ly khi sử dụng dịch vụ tại các cơ sở này sẽ phải trả chi phí lưu trú và ăn uống trong khoảng thời gian họ ở lại. Giá cả đã được các khách sạn đăng ký công khai trước đó với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Còn Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất đối với các địa điểm được chọn làm nơi cách ly kể trên. Các khách sạn cho biết, họ luôn trong trạng thái sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung.
Theo Báo Bình Thuận


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 8
Số lượt truy cập: 9483992
Thiết kế bởi Tính Thành