Tin tức du lịch

Bình Thuận và Lâm Đồng hợp tác kích cầu du lịch năm 2020 - (07/07/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020) diễn ra tại thành phố Phan Thiết, chiều 6/7, ngành du lịch 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng đã kích hoạt chương trình hợp tác hoạt động kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.


(Lãnh đạo Sở VHTTDL 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng tại buổi làm việc chiều 6/7; Ảnh: Nguyên Vũ)

Chương trình được ký kết bởi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận với Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Lâm Đồng và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Lâm Đồng để vừa phát huy tiềm năng, lợi thế từng địa phương để tao thành những chương trình du lịch hấp dẫn, chất lượng và giá cả hợp lý để thu hút du khách, vừa thực hiện các giải pháp phục vụ ngành du lịch phát triển sau dịch bệnh, góp phần khôi phục kinh tế - xã hội 2 địa phương.
Theo bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, chương trình ký kết hợp tác hướng đến một số nội dung cụ thể như: xây dựng và triển khai các gói kích cầu cho các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng chủ đề “núi và biển”; phối hợp tổ chức cho các doanh nghiệp du lịch, khảo sát, nghiên cứu và xây dựng sản phẩm mới, mở rộng kết nối tuor tuyến giữa 2 địa phương; khuyến khích và tạo điều kiện cho Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch Bình Thuận và Lâm Đồng liên kết, hình thành các chuỗi cung ứng dịch vụ, tạo các chương trình du lịch trọn gói 2 tỉnh với giá cả hợp lý, giảm gái dịch vụ từ 30 - 50% (đến hết năm 2020); phối hợp truyền thông, quảng bá “Bình Thuận - Lâm Đồng: Những điểm đến du lịch an toàn” và các gói sản phẩm kích cầu du lịch “Đà Lạt - Miền yêu thương” và “Oh WoW! Mũi Né”.

(Biển Mũi Né; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết thêm: “Chương trình hợp tác kích cầu du lịch còn là cơ hội để huy động sự tham gia hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm đồng. Thông qua chương trình hợp tác để tăng cường công tác xúc tiến quảng bá, hình ảnh điểm đến, những sản phẩm du lịch, dịch vụ mới, các tour tuyến liên tỉnh “núi và biển” và nhất là sản phẩm trong tam giác phát triển du lịch giữa 2 tỉnh và TP.HCM chủ đề ”Chợ Bến Thành - Biển Mũi Né - Hoa Đà Lạt”.


(Hoa Đà Lạt; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trước mắt, trong tháng 7,  Bình Thuận và Lâm Đồng sẽ phối hợp với Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức đón đoàn doanh nghiệp lữ hành của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến khảo sát sản phẩm và dịch vụ du lịch của 2 địa phương. Ngoài ta, từ nay (tháng 7) đến cuối năm 2020, Hiệp hội Du lịch mổi địa phương vận động, khuyến khích doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện giảm giá các sản phẩm, qua đó tổ chức công bố các chương trình du lịch trọn gói liên kết 2 địa phương “một chuyến đi, hải điểm đến” có mức giá ưu đãi, chất lương dịch vụ tốt để hấp dẫn và phục vụ du khách đến. Theo kế hoạch, lễ ký kết sẽ diễn ra váo sáng 7/7 tại thành phố Phan Thiết.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 5
Số lượt truy cập: 9260355
Thiết kế bởi Tính Thành