Tin Du lịch nổi bật

Bình Thuận và Cần Thơ hợp tác kích cầu du lịch 2017 - (08/05/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 7/5, tại Hoàng Ngọc Resort Phan Thiết đã diễn ra tọa đàm liên kết quảng bá xúc tiến du lịch và ký thỏa thuận hợp tác kích cầu du lịch nội địa 2017 giữa Hiệp hội Du lịch Bình Thuận và Hiệp hội Du lịch thành phố Cần Thơ. Đến dự có Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch và lữ hành của 2 địa phương.


(Ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 Hiệp hội Du lịch Bình Thuận và Cần Thơ; Ảnh: Nguyên Vũ)

Bình Thuận với thế mạnh du lịch biển đảo, du lịch thể thao biển, Cần Thơ với tiềm năng du lịch miệt vườn sông nước, du lịch sinh thái khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sản phẩm du lịch vừa mang nét đặc trưng riêng của mỗi vùng, vừa tạo ra nét hấp dẫn từ sự khác biệt để thu hút du khách đến. Theo bà Võ Hoàng Tuyết Linh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, sự liên kết, hợp tác trong kích cầu du lịch giữa tỉnh Bình Thuận và thành phố Cần Thơ là rất đúng đắn và cần thiết. Thông qua sự hợp tác trong quảng bá xúc tiến, giới thiệu sản phẩm, đào tạo, chương trính kích cầu, du khách Bình Thuận sẽ đến với Cần Thơ và ngược lại ngày càng nhiều hơn, góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch 2 địa phương.
Ông Lê Minh Sơn, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc thỏa thuận liên kết, hợp tác giữa 2 Hiệp hội Du lịch, qua đó yêu cầu Hiệp hội Du lịch cũng như các doanh nghiệp 2 địa phương phải tăng cường hợp tác trong quảng bá xúc tiến, liên kết đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng các tour tuyến du lịch đặc trưng để hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước đến với Bình Thuận và Cần Thơ ngày càng nhiều hơn.


(Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận và Cần Thơ trao tặng quà lưu niệm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trên cơ sở các ý kiến góp ý của lãnh đạo Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp 2 địa phương, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận và Hiệp hội Du lịch thành phố Cần Thơ đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Theo đó, 2 địa phương sẽ hợp tác xây dựng các sản phẩm du lịch liên kết vùng, miền, gắn với du lịch Bình Thuận và Cần Thơ; đồng thời phát triển mạnh các sản phẩm du lịch đặc thù của từng địa phương. Cùng với việc xây dựng các ấn phẩm quảng bá chung, liên kết website du lịch, 2 Hiệp hội sẽ thường xuyên tổ chức các đoàn famtrip khảo sát các điểm du lịch cũng như tạo điều kiện và trực tiếp tham gia các hoạt động, sự kiện xúc tiến du lịch Bình Thuận tại Cần Thơ, xúc tiến du lịch Cần Thơ tại Bình Thuận.
Về đào tạo nguồn nhân lực, 2 bên nhất trí tăng cường trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh du lịch, phối hợp mở các lớp đào tạo nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cho nhân viện du lịch. Đối với việc tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa 2017, thành phố Cần Thơ sẽ cam kết thực hiện giá ưu đãi cho du khách Bình Thuận, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cam kết tổ chức các đoàn khách đến Bình Thuận sử dụng các dịch vụ do Bình Thuận cung cấp, doanh nghiệp Cần Thơ sẽ ký hợp đồng trực tiếp với doanh nghiệp Bình Thuận để thực hiện các chương trình tour… Chương trình kích cầu du lịch 2017 sẽ được 2 bên sơ kết và đánh giá kết quả thực hiện vào cuối năm và có thể gia hạn thực hiện tiếp tục trong năm 2018.
Nhân dịp này, đoàn famtrip Cần Thơ gồm Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch và lữ hành đã được giới thiệu tham quan và trải nghiệm một số thắng cảnh và dịch vụ du lịch tại Phan Thiết - Bình Thuận như Bàu Trắng, làng chài Mũi Né, Suối Tiên, Lâu đài Rượu vang, thể thao biển tại Hàm Tiến.
Nguyên Vũ          

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 33
Số lượt truy cập: 8127282
Thiết kế bởi Tính Thành