Phòng, Chống dịch Covid-19

Bình Thuận tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân du lịch tiêu biểu 2018 - (24/10/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận, tối 24/10, tại thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân du lịch tiêu biểu 2018. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, lãnh đạo ngành du lịch, đại diện các ban ngành, Hiệp hội Du lịch cùng doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh.


(Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính (bên phải) và Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nguyễn Văn Khoa
trao Giấy chứng nhận cho cá nhân tiêu biểu; Ảnh: Nguyên Vũ)

Qua 23 năm hoạt hoạt động và phát triển, Du lịch Bình Thuận từ một ngành có đóng góp khá khiêm tốn cho kinh tế địa phương  trở thành một trong những nền kinh tế mũi nhọn, góp phần tích cực và tạo động lực phát triển các ngành kinh tế khác của tỉnh. Du lịch Bình Thuận đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức để duy trì tốc độ phát triển và nâng cao vị thế của ngành trên bản đồ du lịch Việt Nam.


(Bí thự Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai
trao tặng Bằng khen cho cá nhân, tập thể đóng góp cho ngành du lịch; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đên nay, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận số dự án du lịch còn hiệu lực là 390 dự án với tổng diện tích 6.329 ha và tổng vốn đầu từ là 59.290 tỷ đồng, Các dự án đầu tư ở nhiều lĩnh vực như lưu trú, bất động sản, sân golf, dịch vụ thể thao biển, khu phức hợp du lịch, trong đó có một số dự án quy mô từ 200 - 1.000 ha. Dự kiền, trong năm 2018 du lịch sẽ đón 5,75 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 12.850 tỷ đồng.


(Phó bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An (bên trái) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa
trao Bằng khen của UBND tỉnh; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu chào mừng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, khẳng định: “Đóng góp cho thành công của ngành du lịch Bình Thuận hôm nay phải kể đến vai trò tiên phong của các nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp du lịch đã luôn đồng hành với địa phương trong 23 năm qua. Với tâm huyết của các nhà đầu tư, sự năng động, sáng tạo trong kinh doanh của doanh nghiệp du lịch đã tạo nên diện mạo khanh trang về cơ sở vật chất, hệ thống khách sạn, dịch vụ cao cấp, sản phẩm phong phú, hấp dẫn, thu hút ngày càng đông du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, số lượng du khách lưu trú và quay trở lại ngày càng nhiều hơn”.


(Văn nghệ chào mừng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển của ngành du lịch tỉnh nhà, tại buổi lễ tôn vinh, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động du lịch của tỉnh năm 2018. Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch cũng đã trao tặng Giấy chứng nhận cho 6 tập thể và 5 cá nhân du lịch tiêu biểu năm 2018.
Nguyên Vũ    
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 8938792
Thiết kế bởi Tính Thành