Tin Du lịch nổi bật

Bình Thuận tổ chức Hội nghị triển khai Luật Du lịch 2017 - (25/04/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 24/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (đường Hải Thượng Lãn Ông, Phan Thiết), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai Luật du lịch 2017. Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã đến dự và phát biểu khai mạc; đến dự còn có Phó giám đốc Sở Nguyễn Lan Ngọc.


(Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính phát biểu khai mạc; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại hội nghị, hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan quản lý du lịch địa phương, cán Bản quản lý khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú và lữ hành đã nghe Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương phổ biến những nét cơ bản và nét mới về Luật Du lịch 2017 so với Luật Du lịch 2005, một số nội dung của Nghi định số 168/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch, Thông tu số 06/2017/TT-BVHTTDL của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.


(Phó tổng cục trường Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương trình bày Luật Du lịch
Ảnh: Nguyên Vũ) 

Luật Du lịch 2017 gồm 9 chương, 78 điều ( giảm 2 chương, 10 điều so với Luật Du lịch 2005), xuyên suốt Luật Du lịch 2017 lấy khách du lịch làm trung tâm, đồng thời cũng mở ra nhiều hành lang pháp lý nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh du lịch để từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Luật cũng quy định phân cấp xếp hạng khách sạn 1 đến 3 sao thuộc thẩm quyền cấp Sở địa phương, từ 4 sao trở lên thuộc thẩm quyền của Tổng cục du lịch, các cơ sở lưu trú cũng không được quyền tự xếp hạng cho mình. Ngoài ra, Luật du lịch 2017 còn quy định một số điểm mới trong điều chỉnh các điều kiện công nhận điểm du lịch, khu du lịch quốc gia và khu du lịch cấp tỉnh, điều kiện kinh doanh vận tải du lịch, sản phẩm du lịch…


(Hội nghị triển khai Luật Du lịch 2017; Ảnh: Nguyên Vũ)

Luật Du lịch 2017 được kỳ vọng sẽ tạo ra môi trường thuận lợi hơn để thu hút đầu tư, tạo điều kiện thông thoáng cho các doanh nghiệp hoạt động du lịch hiệu quả. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của khách du lịch. Tại hội nghị, các doanh nghiệp du lịch địa phương cũng đã đặt ra một số nội dung liên quan đến hoạt động du lịch như vấn đề bảo đảm môi trường du lịch biển tại các khu du lịch trọng điểm, các chính sách hỗ trợ về vốn, về chuẩn hóa bằng cấp của quản lý điều hành công ty lữ hành, việc thẩm định xếp hạng sao sau khi hết hạn. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương đã giải đáp các câu hỏi của các doanh nghiệp dựa trên hoạt động du lịch thực tiễn tại một số địa phương cũng như tham khảo một số nội dung của Luật Du lịch năm 2017.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 39 Mậu Thân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 01/GP-TTĐT ngày 21/1/2014 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 31
Số lượt truy cập: 6888115
Thiết kế bởi Tính Thành