Bình Thuận điểm đến an toàn

Bình Thuận thực hiện Nghị quyết 128, dịch vụ du lịch được hoạt động - (19/10/2021)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 18/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký Quyết định số 2780/QĐ-UBND hướng dẫn “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, trong đó các dịch vụ du lịch được hoạt động trở lại.
Theo Quyết định 2780, nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại ở lại và giao cho các ngành, địa phương triển khai, giám sát việc thực hiện. Riêng các khu vực cách ly y tế đang thực hiện thì tiếp tục thực hiện cho hết thời gian cách ly mới chuyển sang áp dụng quyết định này.
Về quy định tạm thời biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch của tỉnh Bình Thuận, tất cả người dân phải tuân thủ các biện pháp 5K và khai báo y tế; Người dân không được vào các vùng đỏ, trừ các trường hợp đặc biệt như đi cấp cứu, phòng chống dịch, chữa cháy, tang lễ. Người ngoài tỉnh đến Bình Thuận bắt buộc phải khai báo y tế tại Trạm y tế cấp xã hoặc trạm kiểm soát biên phòng (đối với tàu thuyền).
Đối với người đến từ vùng cam, vùng đỏ (cấp độ 3 và 4) nếu đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày và xét nghiệm vào ngày thứ nhất. Nếu tiêm chưa đủ liều vắc xin (1 mũi) thì cách ly y tế tại nhà 7 ngày, tiếp tục theo dõi 7 ngày tiếp theo, xét nghiệm vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7. Người chưa tiêm vắc xin vẫn cách ly y tế tập trung hoặc đăng ký cách ly y tế tại nhà 14 ngày nếu cơ sở vật chất đảm bảo quy định.
Đối với người đến từ vùng vàng, nếu đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì chỉ thực hiện 5K. Đối với người tiêm chưa đủ 2 mũi hoặc chưa tiêm vắc xin thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, tại nơi lưu trú. Người đến từ vùng xanh chỉ cần thực hiện 5K. 
Các hoạt động trong vùng xanh (cấp độ 1) gồm: tổ chức vận tải hành khách công cộng, vận chuyển hàng hóa liên tỉnh; sản xuất kinh doanh dịch vụ; thi công dự án giao thông, thủy lợi; các hoạt động siêu thị, cửa hàng tiện ích; hoạt động nhà hàng, quán ăn, chợ đầu mối, chợ truyền thống. Các dịch vụ khác được hoạt động trong vùng xanh như massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử, bida do địa phương quyết định. Các hoạt động cắt tóc, làm đẹp, phòng tập gym, yoga, thể dục thể thao được hoạt động nhưng với điều kiện không tập trung quá 20 người và nhân viên phải được tiêm ít nhất một mũi vắc xin. Khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch đều được phép hoạt động.
Đối với vùng vàng (cấp độ 2) thì các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: karaoke, massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử, bida, rạp chiếu phim, gym, yoga không được phép hoạt động. Vùng vàng không được tắm biển tại bãi tắm công cộng. Đối với vùng cam (cấp độ 3) không được tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời; không tổ chức hoạt động tang lễ, vận tải hành khách công cộng. Nhà hàng quán ăn chỉ được bán mang về. Các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm cao như karaoke, massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử, cắt tóc, làm đẹp, gym, yoga, bida, rạp chiếu phim bị cấm hoạt động.
Vùng đỏ (cấp độ 4) được hoạt động lưu thông hàng hóa liên tỉnh, nội tỉnh; hoạt động xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu cảng; sản xuất kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, đơn vị thi công dự án và hoạt động siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ truyền thống. Nhà hàng quán ăn chỉ được bán mang về. Các dịch vụ khác ở vùng đỏ đều bị cấm hoạt động.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 11063455
Thiết kế bởi Tính Thành