An toàn du lịch biển

Bình Thuận tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn du lịch biển - (31/08/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.


(Đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển; Ảnh: Nguyên Vũ)

Để quản lý và phát huy giá trị từ nguồn tài nguyên biển, bảo đảm môi trường du lịch biển an toàn, thân thiện, tỉnh Bình Thuận giao các sở, ngành chức năng và các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, triển khai các giải pháp quản lý điểm đến nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn và nhắc nhở du khách khi đến tắm tại các khu vực bãi biển.
Bên cạnh đó, phải thực hiện ngay việc đặt phao tiêu, bảng nội quy, bảng ký hiệu, bảng cảnh báo tại những khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, những thời điểm sóng to, gió lớn, thời tiết không thuận lợi cho việc tắm biển, tổ chức tốt việc trực giám sát, cứu hộ, cứu nạn; thông tin cảnh báo kịp thời và kiên quyết không để du khách xuống tắm tại những vùng nước nguy hiểm để ngăn ngừa xảy ra tai nạn đuối nước.
Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh Bình Thuận cũng cần huy động sự vào cuộc, giám sát của cộng đồng, để người dân thường xuyên để ý, cảnh báo nếu thấy người dân và du khách tắm biển ở nơi không an toàn. Trường hợp cần thiết thì các địa phương phải thành lập ngay đội cứu hộ tại chỗ, thanh niên tình nguyện sẵn sàng ứng phó, cứu hộ, cứu nạn để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tắm biển.
Cùng với đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã có văn bản đề nghị các địa phương có biển phải cung cấp điện thoại đường dây nóng, cử cán bộ, hay đơn vị trực tiếp thực hiện công tác bảo đảm an toàn cho du khách, triển khai kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn khi sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn cho du khách khi đến du lịch tại Bình Thuận, nhất là vào đợt nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.
Nguyên Vũ  


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 8
Số lượt truy cập: 9104110
Thiết kế bởi Tính Thành