VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 14/04/2020 1273 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy vừa ký ban hành công văn về việc hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm” năm 2020. Công văn gửi các phòng chuyên môn nghiệp vụ; các đơn vị trực thuộc; Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Văn xã các địa phương; các cơ sở kinh doanh du lịch; Ban Quản lý các khu, điểm du lịch.


(Luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 1234 ngày 01/4/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn.
Bên cạnh đó, kịp thời công khai và thông tin rộng rãi đối với các trường hợp, hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm soát an toàn thực phẩm, không để lây nhiễm bệnh Covid-19 do cung ứng, cung cấp thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hữu quan kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Các cơ sở kinh doanh du lịch phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật cho người lao động về bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, theo dõi tình trạng sức khỏe của nhân viên, khách lưu trú để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, thông báo đến cơ sở y tế gần nhất. Luôn bảo đảm an toàn vệ sinh cơ sở, vệ sinh nơi ở nhân viên, nơi lưu trú cho khách, khu vực ăn uống và chế biến thực phẩm, thiết bị, dụng cụ sơ chế trong phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm bằng cách lau nền nhà, tay nắm cửa, bề mặt các đồ vật với xà phòng, chất tẩy rửa, hóa chất khử khuẩn; mở cửa ra vào, cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa; tổ chức cho nhân viên học kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ. Hạn chế tối đa và không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cho du khách tại các cơ sở kinh doanh du lịch.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Phòng Văn hóa và Thông tin các địa phương tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, vận động cán bộ, nhân dân sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe dựa vào tài liệu, thông điệp của “Tháng hành động an toàn thực phẩm’ năm 2020.
Nguyên Vũ

23/03/2024
125 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Thuận đã thông qua quy hoạch thêm 3 khu du lịch ven biển, có tổng diện tích hơn 5.000 ha, nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
17/03/2024
147 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 16/3, tại thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã diễn ra Lễ Khai mạc không gian văn hóa vùng cao và hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa du lịch năm 2024. đến dự có lãnh đạo địa phương, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam. Về phía tỉnh Bình Thuận, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc tham dự.
28/02/2024
255 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 28/2, tại Sealinks City (phường Phú Hài, Tp.Phan Thiết), tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ Công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự còn có đại diện các bộ, ngành, một số tỉnh, thành trong khu vực. Về phía tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng, đại diện các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
26/02/2024
1361 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 26/2/2024, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân ký quyết định số 51/QĐ-SVHTTDL về việc bổ nhiệm viên chức quản lý.
14/02/2024
922 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Những ngày đầu xuân Giáp Thìn (từ mùng 1 - 5 tết), Khu du lịch núi Tà Cú (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã đón gần 10.000 lượt khách đến trải nghiệm cáp treo, vãn cảnh Linh Sơn Trường Thọ tự và tham gia cac hoạt động đón tết cổ truyền. Tronn đó, cao điểm đón khách là 2 ngày mùng 4 và 5 tết với gần 6.000 lượt khách đi cáp treo.
13/02/2024
332 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong dịp tết Giáp Thìn tiếp tục diễn ra sôi động, trong những ngày đầu năm mới toàn tỉnh ước đón khoảng 180.000 lượt khách, tăng thêm khoảng 30% so với Tết cổ truyền năm ngoái.

Video - Clips

Liên kết Website