VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bình Thuận sẵn sàng đăng cai Năm du lịch quốc gia 2023
Ngày đăng: 28/05/2022 110 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 27/5, tại thảnh phố Phan Thiết, Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận về công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 tại Bình Thuận. Chủ trì buổi làm việc còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh. 

(Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu; Ảnh: Nguyên Vũ)

Thông tin tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân cho biết: “Ngay khi được cấp phép đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận đã khẩn trương xây dựng đề án cũng như làm việc với các đơn vị, địa phương để rà soát các điều kiện tổ chức, triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch có quy mô lớn, đề xuất các sản phẩm du lịch đặc trưng cho Năm du lịch guốc gia.

Năm du lịch quốc gia 2023 tại Bình Thuận có chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” với rất nhiều hoạt động, sự kiện. Bên cạnh lễ công bố, khai mạc, bế mạc, Năm du lịch quốc gia dự kiến tổ chức 19 sự kiện, hoạt động du lịch, văn hóa, thể thao, trong đó có nhiều sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế như: Lễ công bố kết quả vòng chung khảo và trao giải Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”; Giải đua thuyền Rowing và Canoeing toàn quốc; Lễ hội Ẩm thực quốc tế; Lễ hội thanh long.

Điểm nhấn của Năm du lịch quốc 2023 là Bình Thuận sẽ phối hợp với các địa phương như: Ninh Thuận, Lâm Đồng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức một số hoạt động mang tính liên tỉnh, liên vùng trong khuôn khổ Năm du lịch Quốc gia 2023 như: tổ chức đoàn Famtrip khảo sát du lịch TP.Hồ Chí Minh - Bình Thuận - Ninh Thuận - Lâm Đồng; tổ chức giải đua xe đạp đường trường Ninh Thuận - Bình Thuận, giải thuyền buồm, giải golf quốc tế tại Ninh Thuận và Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã thảo luận và đề xuất một số ý kiến nhằm giúp Bình Thuận hoàn thiện Đề án Năm du lịch quốc gia. Một số ý kiến cho rằng, cần làm rõ chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” của Năm du lịch quốc gia 2023, từ đó xây dựng slogan, bộ nhận diện và chương trình, hoạt động du lịch cho phù hợp, dễ tổ chức truyền thông quốc tế. Cùng với đó, tỉnh sẽ rà soát các hoạt động, cân nhắc thời gian và địa điểm tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế cũng như gắn với việc giới thiệu, quảng bá hiệu quả tiềm năng du lịch địa phương.

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh phát biểu; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo địa phương cho công tác chuẩn bị Năm du lịch quôc gia và sự phục hồi hoạt động du lịch của Bình Thuận trong thời gian qua. Không chỉ xây dựng dự thảo đề án Năm du lịch quốc gia, mà tỉnh đã chủ động phối hợp, liên kết với các địa phương tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia, thể hiện rõ sự chủ động của tỉnh Bình Thuận sẵn sàng đăng cai tổ chức thành công Năm du lịch quốc gia 2023.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Năm du lịch quốc gia là sự kiện lớn tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế. Qua thực tế nhiều năm tổ chức, Năm du lịch quốc gia góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá và sản phẩm du lịch đặc sắc của từng địa phương đến với người dân, du khách trong nước và quốc tế. Từ đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam nói chung và các địa phương đăng cai nói riêng, gớp phần cho các chỉ tiêu, chỉ số phát triển du lịch tăng mạnh, tạo sự phát triển đột phá về du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh, thành cũng như cả nước.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cũng đề nghị tỉnh Bình Thuận cần rà soát, điều chỉnh và hoàn thiện dự thảo đề án để trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian tới. Đồng thời, cần điều chỉnh thời gian, địa điểm và chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở hạ tầng, an ninh trật tự, truyền thông, quảng bá cho Năm du lịch quốc gia 2023. Đối với các đơn vị của Tổng cuc Du lịch, phải phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh hoàn thiện từ chủ đề, bộ nhận diện đến các hoạt động, sự kiện với mục tiêu quảng bá được thế mạnh, tiềm năng du lịch của địa phương đăng cai.

Nguyên Vũ

 

 

30/06/2022
29 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong 6 tháng đầu năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động bám sát chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh giao năm 2022 và cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm giao các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện, đảm bảo thời gian, tiến độ công việc được giao trong Chương trình công tác của tỉnh.
30/06/2022
13 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thông tin từ Cục Thống kê tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Bình Thuận ước đón trên 2,39 triệu lượt khách (tăng 39,17% so cùng kỳ 2021), trong đó, khách quốc tế ước đạt 24,6 ngàn lượt (tăng 24,2% so cùng kỳ 2021), doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt gần 4.500 tỷ đồng (tăng 17,03% so cùng kỳ 2021).
28/06/2022
42 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thông tin từ UBND huyện Phú Quý, trong 6 tháng đầu năm 2022, hòn đảo xinh đẹp của tỉnh Bình Thuận đón khoảng 44.000 lượt khách đến tham quan du lịch và nghỉ dưỡng, trong đó riêng tháng 6 ước đón gần 13.300 lượt du khách.
20/06/2022
100 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), sáng 20/6, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân cùng với lãnh đạo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã đến thăm và chúc mừng “Ngày Báo chí” tại Hội Nhà báo tỉnh, Báo Bình Thuận và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.
11/06/2022
113 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chào mừng Ngày quốc tế Yoga (21/6), lần đầu tiên tỉnh Bình Thuận phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức “Ngày Quốc tế Yoga năm 2022” tại công viên Đồi Dương, thành phố Phan Thiết vào sáng 12/6 (ngày mai, bắt đầu từ 5 giờ sáng).
06/06/2022
64 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhân ngày Môi trường thế giới, sáng 5/6, tại đường Bà Triệu, Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong; đại diện lãnh đạo Tập đoàn Nova Group.

Video - Clips

Liên kết Website