Kỷ niệm 20 Năm Du lịch Bình Thuận

Bình Thuận Kỷ niệm 20 năm Ngày Du lịch - (25/10/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 24-10, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 20/10/2015) nhằm ghi nhận những kết quả đã đạt được và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp quan trọng cho sự phát triển du lịch Bình Thuận 20 năm qua. Dự lễ có Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng; các đồng chí Lãnh đạo địa phương; Phó Tổng cục trường Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu.
 


(Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng Kỷ niệm chương; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Kể từ sự kiện Nhật thực toàn phần ngày 24/10/1995, hàng trăm ngàn người từ khắp nơi đổ về Phan Thiết để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên. Từ đó tiềm năng du lịch của Bình Thuận được đánh thức và vươn lên đầy ấn tượng. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch ỦBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Thành Tâm, cho biết: Sau 20 năm phát triển, du lịch đã có những bước tiến dài và trở thành trung tâm du lịch quốc gia. Thương hiệu du lịch Mũi Né - Phan Thiết định hình vững chắc, có vị trí ngày càng cao trên thị trường du lịch trong nước và quốc tế. Nếu như năm 1995 cả tỉnh đón 53 nghìn lượt khách thì đến năm 2015 đón trên 4 triệu lượt, trong đó khách quốc tế 254 nghìn lượt (năm 1995 chỉ có 5 nghìn lượt). Doanh thu từ du lịch tăng trưởng khá cao, năm 2015 đạt hơn 7,6 nghìn tỷ đồng (năm 1995 là 30,7 tỷ đồng), chiếm tỷ trọng 7,5% GRDP của tỉnh.


(Pháo hoa chào mừng 20 năm Ngày Du lịch Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhận Bằng khen của UBND tỉnh; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao Kỷ niệm chương hữu nghị cho TP. Vladivostok LB Nga; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hiện Bình Thuận có hơn 400 dự án du lịch (hơn 150 dự án đã đi vào hoạt động) với hơn 10 nghìn phòng phục vụ du khách. Đặc biệt,  hơn 100 resort, khu nghỉ dưỡng du lịch cao cấp ven biển tạo nên thương hiệu “Thủ đô resort” và trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, tin tưởng của du khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Bình Thuận còn thu hút hơn 40 đơn vị hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa và quốc tế. Hầu hết các loại hình dịch vụ phục vụ du lịch như vận chuyển, ăn uống, giải trí, Spa, thể thao trên biển, mua sắm đều được đầu tư, nâng cao chất lượng.


(UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cơ quan truyền thông; Ảnh: Nguyên Vũ)

Chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Chính phủ ban hành xác định Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước và là trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia. Thời gian tới, ngành du lịch tiếp tục kiểm soát chặt chẽ môi trường tự nhiên, xã hội đảm bảo du lịch phát triển bền vững; cải thiện môi trường đầu tư tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư vào các loại hình dịch vụ thể thao biển và các khu du lịch mới; tăng cường hợp tác, liên kết phát triển du lịch trên cơ sở khai thác tối đa giá trị tài nguyên, lợi thế để phát triển nhiều loại hình du lịch, trong đó, nghỉ dưỡng biển, thể thao biển trở thành loại hình du lịch đặc trưng có thương hiệu mạnh ở khu vực Đông Nam Á.


(Chương trình nghệ thuật của thiếu nhị Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại lễ kỷ niệm, tỉnh Bình Thuận đã tôn vinh và khen thưởng cho 52 tập thể và 30 cá nhân là những doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ, các nhà quản lý, các cá nhân hoạt động nghệ thuật, các cơ quan truyền thông đã đồng hành và quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận trong 20 năm hình thành và phát triển. Nhân dịp này, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp du lịch cho 9 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch của tỉnh Bình Thuận; trao tặng Kỷ niệm chương hữu nghị của Bình Thuận cho thành phố Vladivostok Cộng hoà Liên bang Nga.
Nguyên Vũ

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 8
Số lượt truy cập: 9747499
Thiết kế bởi Tính Thành