Thông tin du lịch

Bình Thuận: Hỗ trợ kịp thời nạn nhân đuối nước khi tắm biển - (11/08/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đến 21giờ tối nay, 10/8, các cơ quan chức năng của thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 2 du khách tắm biển bị nước cuốn trôi là Mai Hữu Thoại (sinh năm 1993, quê Long An) và Hồ Duy Phương (sinh năm 1992, quê Quảng Nam).


(Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Lan Ngọc thăm hỏi du khách
đang điều trị tại bệnh viên; Ảnh: Hoài Phương)

 Trước đó, vào lúc 11giờ (10/8), đoàn khách du lịch gồm 316 người do Công ty SRITHAI Bình Dương tổ chức tour du lịch nghỉ dưỡng tại khu du lịch Đất Lành (xã Tân Tiến, thị xã La Gi), Đến khoảng 17giờ cùng ngày, một số du khách trong đoàn đã xuống bãi tắm thuộc khu du lịch để tắm biển. Biển La Gi thời điểm này rất động và có sóng lớn, một số khách tắm biến đã bị nước cuối trôi. Phát hiện sự kêu cứu của nhóm du khách, nhân viên cứu hộ khu du lịch Đất Lành đã nhanh chóng ra ứng cứu và kêu gọi mọi người cùng ứng cứu.
Đến khoảng 18giờ30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã cứu được và đưa lên bờ 10 người, trong đó có 3 người là nhân viên cứu hộ khu du lịch Đất Lành. Ngay khi sơ cứu và hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân, khu du lịch Đất Lành phối hợp cùng với UBND xã Tân Tiến lập tức đưa những người bị nạn đến Bệnh viên thị xã La Gi cấp cứu. Dù tận tình và tích cực cứu chữa, nhưng chỉ cứu sống được 6 người, còn 4 người đã không qua khỏi, trong đó có 1 nhân viên cứu hộ của khu du lịch Đất Lành.
Danh tính 4 nạn nhân thiệt mạng gồm: Bùi Lương Hoa (sinh năm 1996, quê Lâm Đồng), Nguyễn Thị Ngà (sinh năm 1996, quê Lâm Đồng), Đoàn Tuyết Hồng Loan (sinh năm 1996, quê Bình Dương) và Nguyễn Minh Tâm (sinh năm 1963, ngụ Hàm Tân, Bình Thuận, nhân viên cứu hộ). Đến tối nay, các nạn nhân ngụ Lâm Đòng đã được người thân đến nhận.
Còn 6 người đang cấp cứu tại Bệnh viện La Gì gồm: Nguyễn Văn An (sinh năm 1983, quê Hải Dương), Trần Anh Đài (sinh năm 1994, quê Tiền Giang), Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1996, quê Quảng Nam), Nguyễn Thị Thúy Hoa (sinh năm 1996, quê Quảng Trị), Lê Thị Minh Thu (sinh năm 1987, quê TP.HCM), Trường Minh (1987, quê Bình Thuận, nhân viên cứu hộ). Trong đó, có 3 người đã khỏe và xuất viện, riêng Lê Thị Minh Thu vẫn đang tiếp tục được điều trị.
Ngay sau tai nạn xảy ra, lãnh đạo thị xã La Gi và chính quyền địa phương, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trực tiếp có mặt để chỉ đạo việc cứu chữa cũng như động viên và hỗ trợ kịp thời cho các nạn nhân, nhất là những người vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện La Gi. Đặc biệt, doanh nghiệp du lịch Đất Lành ngoài tích cực phối hợp ứng cứu kịp thời các du khách gặp nạn, còn động viên, hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần cho tất cả nạn nhân.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9058416
Thiết kế bởi Tính Thành