Tin tức nổi bật

Bình Thuận: Du khách không bị 'chặt chém' dịp nghỉ lễ - (04/09/2017)

Trong 3 ngày nghỉ lễ 2/9 năm nay, lượng du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng tại các khu du lịch của tỉnh Bình Thuận tăng cao và không xảy ra tình trạng du khách bị 'chặt chém'.


(Du khách tham quan vui chơi dịp lễ 2/9 tại các bãi biển tỉnh Bình Thuận)


Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, dịp này địa phương đón khoảng 50.000 lượt; trong đó có khoảng 3.000 lượt  khách quốc tế, đông nhất là khách Nga, Thái Lan, Đức, Hàn Quốc, Mỹ… Các khu du lịch cao cấp Hàm Tiến đạt công suất phòng khoảng 90%.
Hầu hết các cơ sở lưu trú ở Phan Thiết đều tổ chức các chương trình vui chơi lễ cho khách du lịch. Khách nghỉ dưỡng tại thành phố biển có thể chọn lựa cho mình những tour nghỉ lễ rất độc đáo như: Đua xe vượt địa hình trên cát, tham quan và mua sắm tại chợ Phan Thiết, tham quan công viên biển Đồi Dương, Bàu Trắng… với nhiều dịch vụ hấp dẫn, tham quan tượng cát của các nghệ nhân nữ thế giới tại công viên Tượng cát, xem sân khấu nhạc nước vở nhạc kịch “Huyền thoại làng chài”, thưởng thức nghệ thuật truyền thống dân tộc Chăm trên Tháp Pô Sah Inư, tham gia các trò chơi và xem biểu diễn các môn thể thao trên biển và trên đồi cát cũng như các lễ hội dân gian của người dân Phan Thiết...
Cũng theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, mặc dù nhu cầu đặt phòng nghỉ tại Phan Thiết dịp lễ 2/9 rất lớn, nhưng giá phòng và dịch vụ tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né chỉ tăng khoảng 12%; vì lượng phòng nghỉ dịp này phần lớn được khách hàng đặt từ đầu năm nên giá ổn định. Mặt khác, do ngành du lịch phối hợp tốt với các địa phương và các doanh nghiệp chủ động giữ giá cả dịch vụ nên không có biến động trong những ngày nghỉ lễ.


(Du khách tham gia Hội chợ ẩm thực đêm tại trục đường Hàm Tiến - Mũi Né; Ảnh: TTXVN).

Dự đoán du khách sẽ tăng cao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cũng đã chỉ đạo Ban quản lý các khu du lịch trên địa bàn tập trung triển khai công tác phục vụ du lịch trong các ngày lễ như: Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh đối với việc chấp hành các quy định về giá, thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự… Đồng thời tổ chức sắp xếp cho các hộ kinh doanh, người bán hàng rong, trẻ em cho thuê tấm trượt cát nhằm không để xảy ra nạn chèo kéo, gây rối trật tự ở các điểm tham quan…
Do đó, tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đều thực hiện theo giá niêm yết, không xảy ra tình trạng tăng giá tiền “chặt chém” du khách... Năm nay, tỉnh Bình Thuận cũng công bố số điện thoại đường dây nóng tại các điểm du lịch để du khách phản ánh khi có sự cố xảy ra.
Theo TTXVN

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 10846616
Thiết kế bởi Tính Thành