Tin Du lịch nổi bật

Bình Thuận đồng hành cùng du khách do Tập đoàn Thoms Cook phá sản - (27/09/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 27/9, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đã chủ trì buổi họp với các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh để bàn giải pháp đồng hành và hỗ trợ du khách bị ảnh hưởng bởi sự phá sản của Tập đoàn Lũ hành Thomas Cook (Anh).


(Ảnh Thảo Nguyễn)

 Theo đó, ngay sau khi Tập đoàn Lũ hành Thomas Cook tuyên bố phá sản vào ngày 23/9 đã ảnh hưởng đến doanh nghiệp và khách du lịch tại một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng. Hiện tại, có khoảng 600.000 khách hàng của Tập đoàn Lũ hành Thomas Cook đang bị “mắc kẹt” ở nước ngoài, buộc các chính phủ các nước và các công ty bảo hiểm phải cùng phối hợp để đưa du khách trở về nước.
Thống kê sơ bộ, hiện Bình Thuận có 14 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi vụ việc phá sản của Tập đoàn Lũ hành Thomas Cook. Tại cuộc họp bàn, các doanh nghiệp lưu trú cũng đã trình bày thiệt hại và nêu cách khắc phục của từng doanh nghiệp. Theo các doanh nghiệp, thiệt hại cũng không quá lớn và hiện các doanh nghiệp đang phối hợp với nhau để ổ chức thăm hỏi, trấn an và hỗ trợ tối đa cho du khách bị ảnh hưởng.
Đồng thời, ngành du lịch Bình Thuận cũng như các doanh nghiệp đã thống nhất việc đồng hành cùng du khách. Trước mắt, vào ngày 28/9, sẽ hỗ trợ xe đưa đón du khách có hợp đồng với Lữ hành Thomas Cook trước ngày 23/9 từ Phan Thiết vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để về nước. Đối với các hợp đồng sau ngày 23/9, các doanh nghiệp sẽ chủ động liên hệ, thương lượng với du khách mức giá hợp lý nhất để không ảnh hưởng đến doanh nghiệp và du khách.
Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng vừa có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn động viên, tạo sự an tâm cho du khách đang lưu trù tại các đơn vị, phục vụ và đối xử bình thường theo điều kiện tốt nhất để du khách yên tâm tận hửong kỳ nghỉ của mình theo chương trình tour đã đăng ký. Trong trường hợp du khách muốn về nước sớm hơn chương trình đơn vị cần tạo điều kiện, hỗ trợ cho du khách, không được lưu giữ hộ chiếu trái quy định, không yêu cầu du khách trả các khoản phí nằm trong hợp đồng đã thỏa thuận với Lữ hành Thomas Cook. Ngoài ra, cần thống kê lại số lượng khách du lịch của Thomas Cook đang và sẽ lưu trú về số lượng khách, ngày lưu trú, giá trị hợp đồng, mức độ thiệt hại để cùng tìm giải pháp hỗ trợ.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cho biết thêm: “Để giữ hình ảnh đẹp về điểm đến Bình Thuận an toàn, thân thiện, ngành Du lịch Bình Thuận sẽ đồng hành và cùng chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với du khách, quyết không bỏ rơi du khách dù chỉ một người để Bình Thuận luôn là điểm đến mến khách, an toàn  trong lòng du khách trong và ngoài nước.
Thảo Nguyễn
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 9294993
Thiết kế bởi Tính Thành