Tin Du lịch nổi bật

Bình Thuận đảm bảo an toàn trước tình hình dịch do virus Corona gây ra - (01/02/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 31/1, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp để bàn giải pháp đảm bảo an toàn cho du khách, nhân viên và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc chủ trì buổi họp.


(Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Lan Ngọc (bên trái) chủ trì buổi họp; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đại diện các doanh nghiệp cho biết, ngay từ khi có thông tin về tình hình dịch bệnh, các cơ sở du lịch đều cập nhật thông tin hằng ngày về vùng dịch, dấu hiệu nhận biết và kỹ năng phòng ngừa. Đồng thời, rà soát lại các đối tượng khách, nguồn gốc khách, nhất là khách đến từ vùng dịch, thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của khách.
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nguyễn Văn Khoa cho biết, khách Trung Quốc chiếm dưới 30% tổng lượng khách quốc tế đến Bình Thuận mỗi năm. Dịp tết cổ truyền Canh Tý, lượng khách quốc tịch Trung Quốc đến Bình Thuận đều qua kênh online và đa số đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thống kê đến chiều 31/1, tại Bình Thuận, còn khoảng 200 khách mang quốc tịch Trung Quốc.
Đối với những thị trường khách khác, doanh nghiệp vẫn phục vụ bình thường và tuân thủ theo quy trình đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng. Trước các khuyến cáo về tình hình dịch do virus nCoV gây ra, Hiệp hội Du lịch tiếp tục triển khai tới doanh nghiệp các giải pháp phòng ngừa như: dùng chất tẩy rửa, khử trùng, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, theo dõi sức khỏe du khách, kịp thời báo cáo cho ngành y tế thông qua các số điện thoại đường dây nóng.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, lưu ý: “Phải ứng xử văn minh trong thực hiện phòng chống dịch để giữ hình ảnh điểm đến an toàn và thân thiện; đồng thời, phải đảm bảo sức khỏe, an toàn cho du khách, nhân viên và cộng đồng trước dịch bệnh là mục tiêu cao nhất của ngành du lịch. Bên cạnh đó, yêu cầu Hiệp hội Du lịch triển khai đồng loạt đến các doanh nghiệp việc đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh, các đơn vị lữ hành tạm dừng đưa đón khách từ vùng dịch đến Bình Thuận và ngược lại.
Đặc biệt, các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú và dịch vụ du lịch trên địa bàn  không nên phân biệt khách du lịch đến từ quốc gia nào mà cần ứng xử văn minh, phục vụ chu đáo, đảm bảo môi trường du lịch thân thiện, an toàn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp phải duy trì chế độ báo cáo tình hình phòng chống dịch trước 16 giờ mỗi ngày, không vì lợi ích riêng mà giấu giếm thông tin khi có dịch xảy ra.
Nguyên Vũ

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 9295628
Thiết kế bởi Tính Thành