Tin Du lịch nổi bật

Bình Thuận duy trì ổn định lượng khách quốc tế mùa dịch - (13/02/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Là tên phóng sự truyền hình do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phối hợp với Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM thực hiện vừa phát trên sóng Truyền hình Việt Nam - VTV.


(Biển Mũi Né vẫn nhộn nhịp các môn thể theo biển; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nhằm triển khai kế hoạch thông tin, tuyên truyền du lịch Bình Thuận tăng cường biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn đón khách du lịch của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, trong 2 ngày (11 - 12/2), đoàn phóng viên Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đã đến Bình Thuận thực hiện các cảnh quay có nội dung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch của ngành du lịch và khẳng định điểm đến an toàn của thương hiệu Mũi Né - Bình Thuận trong mắt du khách.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại Phan Thiết, đoàn đã thực hiện các khung hình tại các cơ sở lưu trú đang có đông du khách quốc tế như Hoàng Ngọc, Sài Gòn - Mũi Né, Muine Bay Resort thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn như: trang bị máy đo thân nhiệt và thực hiện việc đo thân nhiệt cho du khách check-in, phun thuốc sát khuẩn tại các khu vực luôn có nhiều du khách, gắn bảng thông báo hướng dẫn phòng, chống dịch bằng nhiều ngôn ngữ, bố trí các bàn đặt dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế để phục vụ khách…
Bên cạnh những hình ảnh về một điểm đến đầy nắng và đầy gió, một không gian luôn xanh ngắt của biển, của trời, của cây cỏ, Mũi Né - Bình Thuận còn sở hữu hình ảnh rộn ràng bước chân du khách trên những bãi biển với hàng trăm cánh diều đủ màu sắc của môn lướt ván diều; hình ảnh nhiều du khách thảnh thơi nằm phơi nắng cạnh hồ bơi, trên bãi biển hay các nhóm bạn bề cùng nhâm nhi ly cà-phê trong quầy bar, tận hưởng những khoảnh khắc sảng khoái với các dịch vụ cao cấp và bình yên đón nhận phong cách phục vụ thân thiện và chân tình của nhân viên.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Anh Anor Feus (đến từ Croatia) đã trả lời phỏng vấn như sau: “Chúng tôi biết hiện Việt Nam đang có dịch bệnh nhưng Mũi Né lại rất an toàn. Chúng tôi đang thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời tại đây. Từ phong cảnh thiên nhiên đẹp, con người thân thiện, món ăn ngon cho đến các biện pháp phòng, chống dịch của resort đã đảm bảo sự an toàn cho mọi du khách khi đến đây”. Trong khi đó, ông bà Thomas Roth và Sabwe Roth (quốc tịch Đức) thì chia sẻ với chúng tôi sự an tâm và hài lòng về thiên nhiên, con người và khí hậu nắng gió của Mũi Né rất tốt cho một điểm đến du lịch.  


(Dẫn tại hiện trường; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, do du khách Trung Quốc chỉ chiếm trên 25% trong tổng lượng khach quốc tế nên thời gian qua du lịch Bình Thuận luôn có khoảng 80% lượt khách quốc tế đến từ các nước châu Âu lưu trú và nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp du lịch cũng rất đồng thuận trong việc thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã tạo sư an tâm với du khách. Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiện  bình quân mỗi ngày luôn có khoảng 11.000 lượt khách quốc tế và trên 1.000 lượt khách nội địa lưu trú tại Bình Thuận.
Được biết, các bản tin hiện trường và phóng sự có nội dung “Bìình Thuận duy trì ổn định lượng khách quốc tế mùa dịch” phát trên sóng VTV9 và VTV1.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9295683
Thiết kế bởi Tính Thành