Tin Du lịch nổi bật

Biểu diễn nghệ thuật điêu khắc tượng cát tại Phan Thiết - (27/09/2016)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong các ngày từ 26 – 30/9/2016, tại Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao 2 Phan Thiết (đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài), các nghệ nhân quốc tế sẽ biểu diễn sáng tác và trưng bày miễn phí tác phẩm tượng cát đầu tiên, chuẩn bị cho hoạt động Lễ hội tượng cát Phan Thiết diễn ra vào đầu năm 2017.


(Nghệ nhân đang sáng tác tượng cát; Ảnh: Duy Quang)

Nghệ thuật điêu khắc tượng cát là bộ môn nghệ thuật hấp dẫn đầy tính nghệ thuật được ưa chuộng và phát triển trên rộng rãi trên khắp thế giới. Các Lễ hội điêu khắc tượng cát nổi tiếng tổ chức thường niên tại Úc, Nhật Bản, Đan Mạch, Mỹ luôn thu hút sự quan tâm của các nhà chuyên môn, du khách và người dân địa phương. Từ những đụn cát nhỏ vô hình dạng đã trở thành các hình tượng độc đáo, muôn hình muôn vẻ được tạo nên bởi đôi bàn tay khéo léo và sức sáng tạo vô hạn của các nghệ sỹ tượng cát chuyên nghiệp thế giới.


(Ảnh: Duy Quang)

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) được chọn là địa điểm để giới thiệu và biểu diễn nghệ thuật tượng cát. Với tên gọi công viên Forgotten Land gồm nhiều tác phẩm tượng cát nổi tiếng sẽ bắt đầu giới thiệu và phục vụ tham quan vào ngày 29/1/2017 (mùng 2 tết Đinh Dậu) tại Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao cở sở 2 Phan Thiết có chủ đề “Cổ tích và truyền thuyết Việt Nam cùng thế giới”. Công viên sẽ có 17 mô hình tượng cát, trong đó điểm nhấn là chú khủng long khổng lồ được tạo nên bởi chính loại cát của vùng đất Phan Thiết và do các nghệ nhân chuyên nghiệp đến từ 12 quốc gia như Bỉ, Braxin, Canada, Cộng hòa Séc, Italy, Nhật Bản, Litva, Hà Lan, Tôgô, Nga, Singapore và Mỹ.
Duy Quang

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 14
Số lượt truy cập: 8172110
Thiết kế bởi Tính Thành