Phòng chống dịch Cúm

Biển Mũi Né trong lành mời gọi du khách - (31/08/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo thông tin của các công ty lữ hành lớn ở Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh miền Tây, Mũi Né - Phan Thiết là một trong những địa điểm tham quan du lịch được du khách quan tâm lựa chọn cho dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay. Và một trong những nét hấp dẫn của điểm đến chính là những bãi biển xinh đẹp và trong lành.


(Biển Mũi Né trong lành; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 29/8 tại khu du lịch dã ngoại Hòn Rơm, hầu hết các cơ sở lưu trú, khu du lịch, khách sạn đều cho biết đã chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất, dịch vụ, không gian xanh và bãi biển để đón khách nghỉ lễ Quốc khánh. Theo anh Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc kinh doanh khu du lịch Hòn Rơm 1, dịp 2/9 năm nay lượng khách đến Hòn Rơm nói chung có tăng so với năm ngoái, công suất phòng đạt xấp xỉ 90%. Theo anh Bình, bên cạnh lượng khách ổn định, Hòn Rơm 1 còn rất quan tâm đến chất lượng dịch vụ, sản phẩm và nhất là đảm bảo một bãi biển xaxh sạch và trong lành phục vụ du khách.


(Luôn giữ gìn bãi biển sạch đẹp; Ảnh: Nguyên Vũ)

Không riêng khu du lịch Hòn Rơm 1 hàng ngày đều có 2 tổ vệ sinh thay phiên nhau dọn rác, vỏ sò ốc trên bờ biển, khu du lịch Sóng Biển Xanh kề bên cũng rất quan tâm đến công tác giữ sạch đẹp bờ biển. Chị Nguyễn Thị Liên, Giám đốc điều hành Sóng Biển Xanh, cho biết: “Điểm hấp dẫn và độc đáo nhất của Mũi Né - Phan Thiết chính là những bãi biển trong xanh và sạch đẹp. Nên dù có nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến môi trường biển như rác đại dương, rác thải từ du khách, chúng tôi vẫn duy trì đều đặn công việc làm sạch biển mỗi ngày để tạo sự an tâm và hài lòng mọi đối tượng khách đến vui chơi và nghỉ dưỡng”. Nhìn hình ảnh nhân viên các khu du lịch đang thu gom rác trên bờ biển Hòn Rơm, chúng tôi tin rằng biển Hòn Rơm đã sẵn sàng mời gọi du khách.


(Mũi Né luôn hấp dẫn du khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại khu du lịch Hàm Tiến, nhất là một số đoạn bờ biển bị ảnh hưởng của hiện tượng rác thải đại dương nay cũng đã sạch đẹp và trong lành. Tại Mũi Né Nhỏ Resort, bờ biển mấy chục mét sạch đẹp đang nô đùa cùng sóng biển đã nói lên biển Mũi Né đã thực sự trong lành, an toàn và hấp dẫn. Anh Trần Văn Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, cho biết thêm: “Để chuẩn bị đón khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, nhất là dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, địa phương và doanh nghiệp đã cùng chung tay thực hiện nhiều giải pháp để làm sạch bờ biển Hàm Tiến - Mũi Né và hiện đã sạch đẹp và an toàn, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi của du khách”.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Thông tin từ Phòng Quản lý Du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sẽ có khoảng 36.800 lượt, khách quốc tế khoảng 4.500 lượt đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Phan Thiết - Bình Thuận trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh (31/8 - 2/9), công suất phòng của các khách sạn, resort có chất lượng tiêu chuẩn 3 - 4 sao ở các khu vực như trung tâm Phan Thiết, Hàm Tiến, Mũi Né, Tiến Thành đạt 90 - 95% với đa số là du khách đến từ TP.HCM, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh Nam bộ.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 5
Số lượt truy cập: 8492841
Thiết kế bởi Tính Thành