Tin Du lịch nổi bật

Bình Thuận tham dự hội nghị hợp tác các địa phương Việt Nam – Pháp - (16/09/2016)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 15/9, đoàn công tác tỉnh Bình Thuận đã tham dự Tọa đàm xúc tiến đầu tư - thương mại Việt - Pháp lần thứ 10/2016 chủ đề: “Hướng tới đối tác kinh tế hiệu quả và bền vững” diễn ra tại thành phố Cần Thơ. Đoàn công tác do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa dẫn đầu; tham gia đoàn còn có ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các phòng ban, đơn vị của tỉnh.


(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoà phát biểu tại buồi Toạ đàm; Ảnh: Hồng Anh)
 
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần thứ 10 diễn ra từ ngày 14 – 16/9 tại thành phố Cần Thơ. Tại buổi toạ đàm, Phó chủ tịch Nguyễn Đức Hòa phát biểu giới thiệu tổng quát thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch, cơ hội đầu tư đồng thời cung cấp thông tin cần thiết, hữu ích và khẳng định Bình Thuận sẽ tạo những điều kiện thuận lợi để chào đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư, hợp tác làm ăn lâu dài tại địa phương.
Theo đánh giá, hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp đã đóng góp tích cực việc củng cố quan hệ giữa hai nước cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, nhất là các địa phương phía Việt Nam. Các dự án hợp tác được ký kết qua các kỳ hội nghị đã được triển khai linh hoạt, tập trung vào các lĩnh vực các địa phương Việt Nam có nhu cầu, phù hợp với quy hoạch phát triển của địa phương và cả nước. Hội nghị cũng đã mở ra cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp hai bên tìm kiếm cơ hội, mở rộng hợp tác, đầu tư. Tại hội nghị lần này, một số địa phương Việt Nam và Pháp đã ký kết các thỏa thuận hợp tác và các dự án ODA. Bên lề Hội nghị, nhiều địa phương đã gặp gỡ, trao đổi với các địa phương Pháp nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác cũng như mở rộng tiềm năng hợp tác.


(Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính (bìa phải) dự buổi Toạ đàm;Ảnh: Hồng Anh)

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp (còn được gọi là Hội nghị hợp tác phi tập trung Việt - Pháp) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại thành phố Lille (Pháp). Từ năm 2005, Hội nghị được tổ chức đều đặn từ 2 đến 3 năm một lần, luân phiên giữa các tỉnh/thành phố của Việt Nam và Pháp để đánh giá, tổng kết theo định kỳ hiệu quả hợp tác giữa các địa phương 2 nước và đề ra phương hướng hợp tác cho giai đoạn tiếp theo. Hiện có khoảng 19 địa phương Pháp đã và đang triển khai các dự án hợp tác với 17 địa phương của Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, Pháp ngữ, văn hóa – di sản, xây dựng hạ tầng giao thông đô thị, phát triển nông thôn, khoa học công nghệ, môi trường, nước sạch, vệ sinh.
* Thông tin các kỳ Hội nghị từ năm 2005 đến nay: Năm 2005: Hội nghị lần thứ 6 tại thành phố Huế; Năm 2007: Hội nghị lần thứ 7 tại thành phố Montreuil; Năm 2010: Hội nghị lần thứ 8 tại thành phố Hải Phòng – Việt Nam; Năm 2013: Hội nghị lần thứ 9 tại thành phố Brest – Pháp; Năm 2016: Hội nghị lần thứ 10 tại thành phố Cần Thơ.
Hồng Anh - Duy Quang

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 27
Số lượt truy cập: 8355478
Thiết kế bởi Tính Thành