Tin tức du lịch

Bình Thuận phát triển ngành kinh tế mũi nhọn - (06/09/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Cách Tp. Hồ Chí Minh 200 km, Bình Thuận được biết đến là vùng đất với nhiều bãi biển đẹp, cảnh quan thơ mộng, cùng nhiều di tích văn hóa lịch sử. Mới đây, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động, sn bay Phan Thiết được khởi công xây dựng càng tạo đà cho ngành “công nghiệp không khói” Bình Thuận phát triển.


(Du khách quốc tế tham quan đồi cát Bàu Trắng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát huy lợi thế về thiên nhiên ưu đãi, trong những năm qua, Bình Thuận đã xác định du lịch là một trong những ngành mũi nhọn mang tính đột phá của địa phương. Chính vì  vậy, tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư khai thác có hiệu quả tiềm năng và lợi thế vốn có. Nhờ sự đổi mới trong công tác quản lý, đa dạng hóa sản phẩm phục vụ du khách cộng với sự quyến rũ của du lịch biển, hàng năm lượt du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng đều tăng cao. Đặc biệt, các dịch vụ thể thao giải trí trên biển như: lướt ván diều, lướt ván buồm, đánh golf đã tạo sức hút và kéo dài thêm thời gian lưu trú của khách du lịch ở khắp nơi.
Tiềm năng là rất lớn, nhưng nhiều năm qua giao thông luôn là những vấn đề cản trở sự phát triển của du lịch Bình Thuận. Để đến được với Bình Thuận thì du khách từ TP HCM phải mất ít nhất 5 giờ đi bằng xe khách cũng như tàu lửa, vì thế luôn tạo sự mệt mỏi cho du khách.Giải quyết khó khăn đó, Bình Thuận xác định: Tăng cường đầu tư cho hệ thống giao thông bao gồm: đường bộ, đường biển, đường hàng không đến Bình Thuận thúc đẩy cho du lịch Bình Thuận phát huy hết tiềm năng và lợi thế vốn có.
Sân bay Phan Thiết là điểm nhấn đầu tiên cho chủ trương này. Được xây dựng trên diện tích 500 ha, tại xã Thiện Nghiệp  - thành phố Phan Thiết, cạnh bãi biển Mũi Né với vốn đầu tư 5.600 tỷ đồng, phục vụ cho cả quốc phòng và kinh tế. Khi có sân bay, khách du lịch từ TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng chỉ mất 30 – 45 phút để đến Phan Thiết – Mũi Né. Bên cạnh dự án sân bay, đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng được dự kiến khởi công trong thời gian tới, với chiều dài 100 km, đi qua 2 tỉnh Đồng Nai – Bình Thuận. Khi hoàn thành cao tốc này sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ TP. HCM đến Bình Thuận. Khi sân bay Phan Thiết, đường bộ cao tốc hoàn thành thì Bình Thuận sẽ tháo gỡ được “nút thắt” giao thông từ trước đến nay. Rút ngắn thời gian đi lại đáng kể, đem lại lợi ích kinh tế, tạo ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư cũng như khách du lịch trong và ngoài nước đến Bình Thuận.
Bên cạnh những thế mạnh riêng, Bình Thuận cùng các tỉnh Lâm Đồng, TP.HCM tạo nên một liên kết du lịch nhằm phát huy lợi thế “Chợ Sài Gòn - Hoa Đà Lạt - Biển Mũi Né” để giới thiệu hiệu quả ra bên ngoài. Đặc biệt giữa tháng 9 năm nay, Bình Thuận đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”, đây sẻ là cơ hội để ngành“công nghiệp không khói” giới thiệu tiềm năng, lợi thế và nâng cao cơ hội đầu tư, quảng bá hình ảnh của du lịch tỉnh nhà.
Trong tương lai gần, du lịch Bình Thuận sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu và là điểm sáng, điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.
Thuỳ Dung

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 195
Số lượt truy cập: 8345934
Thiết kế bởi Tính Thành