Tin tức du lịch

Bình Thuận, 40 năm xây dựng và phát triển - (15/04/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là nội dung của Triển lãm thành tựu do tỉnh Bình Thuận tổ chức vừa khai mạc sáng 15-4-2015 tại thành phố Phan Thiết. Đến dự có Bí thư tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Phương.


(Nghi thức cắt băng khai mạc; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Tâm, nêu rõ hoạt động Triển lãm thành tựu 40 năm xây dựng và phát triển có ý nghĩa kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng Bình Thuận (19/4/1975 – 19/4/2015). 170 gian triển lãm của các địa phương, ban ngành, lực lương vũ trang, hiệp hội ngành nghề và doanh nghiệp trong tỉnh, triển lãm đã phản ánh đầy đủ sự phát triển toàn diện của địa phương sau 40 năm giải phóng, trong đó có những thành công nổi bật của thuỷ lợi, nông nghiệp, điện lực, giáo dục và dịch vụ. Thông qua hình ảnh, tư liệu, mô hình và sản phẩm lợi thế, triển lãm còn giới thiệu tiềm năng và lợi thế của các địa phương, các ngành nghề, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng đang có thương hiệu và sức cạnh tranh cả thị trường trong và ngoài nước như: thanh long, thuỷ hải sản, nước mắm, mủ trôm, nước khoáng Vĩnh Hảo, du lịch biển…


(Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và Sở VHTTDL thăm gian Triển lãm; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính chụp ảnh lưu niệm tại gian Triển lãm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với chủ đề “Đoàn kết – Chủ động – Sáng tạo – Phát triển”, gian triển lãm của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã khắc hoạ đầy đủ và sinh động quá trình xây dựng và phát triển của ngành qua những tư liệu, hình ảnh, mô hình và hiện vật được chọn lọc kỹ lưỡng. Ngoài ra, gian triển lãm còn giới thiệu các cổ vật, hiện vật mang đậm dấu ấn văn hoá miền biển, các ấn phẩm, phim ảnh và biểu đồ thể hiện rõ thêm sự phát triển bền vững của ngành sau 40 năm quê hương giải phóng.


(Biểu diễn Đờn ca tài tử tại gian Triển lãm của Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Xếp hình rồng từ thanh long tại gian Triển lãm của Hệp hội Thanh long; Ảnh: Nguyên Vũ)

 
 
Ngoài hoạt đông trưng bày thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, Triển lãm “Bình Thuận, 40 năm xây dựng và phát triển” còn có nhiều hoạt động như Triển lãm ảnh nghệ thuật Bình Thuận, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sừ và pháp lý, biểu diễn văn hóa văn nghệ hàng đêm tại sân khấu trung tâm… Triển lãm diễn ra liên tục từ ngày 15-4 đến 20-4-2015.
Nguyên Vũ

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 40
Số lượt truy cập: 8173502
Thiết kế bởi Tính Thành