Bình Thuận - Điểm đến an toàn

Bế mạc, trao giải Không gian Ẩm thực, đặc sản 2019 - (22/10/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 21/10, tại thành phố Phan Thiết đã diễn ra nghi thức bế mạc Không gian Ẩm thực, đặc sản tỉnh Bình Thuận năm 2019. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc; đại diện các sở ngành, các địa phương và Hiệp hội Du lịch cùng tham dự.


(Trao giải thưởng hội thi Đầu bếp giỏi; Ảnh: Nguyên Vũ)

Là sự kiện chào mừng kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2019), Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận 2019 đã thành công sau 4 ngày (18 - 21/10) diễn ra sôi động với 20 gian hàng giới thiệu ẩm thực, đặc sản địa phương và các chương trình nghệ thuật đặc sắc, mỗi đêm phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng thức các món ngon của hàng ngàn lượt nhân dân địa phương và khách du lịch. Thông qua việc tổ chức Không gian Ẩm thực, đặc sản không chỉ giới thiệu, quảng bá nền văn hóa ẩm thực đa dạng và độc đáo của tỉnh nhà đến với công chúng và khách du lịch trong và ngoài nước, mà còn tạo thêm 1 sản phẩm du lịch đặc trưng, 1 điểm nhấn du lịch thu hút khách du lịch khi đến với Phan Thiết - Bình Thuận.


(Giải nhất - Nghêu biển phết trứng; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giải nhì - Bánh sò điệp thịt ghẹ sốt bông Atiso đỏ; Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh đó, Không gian Ẩm thực, đặc sản còn thu hút sự quan tâm của công chúng qua Hội thi Đầu bếp giỏi 2019 với các nội dung chế biến món ngon và cắt tỉa rau, củ, quả, thu hút sự tham gia của 15 thí sinh của 9 đơn vị, doanh nghiệp. Các thi sinh đã thể hiện tài năng, sự đam mê và sức sáng tạo dựa trên những đặc sản quê hương nâng tầm những món ăn ngon phục vụ nhu cầu ẩm thực cho nhân dân và khách du lịch. Ban tổ chức đã chọn ra những món ăn ngon, đặc trưng vùng miền, hấp dẫn, trang trí đẹp và nhất là được chế biến từ nguyên liệu sẵn có của địa phương như hải sản, thanh long để trao thưởng.


(Giải ba - Chả giò cá khoai cánh tiên sốt thanh long; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giải khuyến khích - Thuyền và Biển; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã tiến hành trao các giải thưởng của Hội thi Đầu bếp giỏi 2019. Cụ thể, giải nhất thuộc về Nguyễn Thế Phong (Sea Links City) với món “Nghêu biển phết trứng”; giải nhì thuộc về Võ Khắc Tiến (Saigon Muine Resort) với món “Bánh sò điệp thịt ghẹ sốt bông Atiso đỏ”; Lê Phúc (Saigon Muine Resort) với món “Chả giò cá khoai cánh tiên sốt thanh long” đoạt giải ba; 4 giải khuyến khích là các đơn vị Muine Bay Resort với món “Gỏi cá dân chài”, Biển Xanh Resort với món “Rồng Biển Xanh”, Thuần chay Lão Nông với món “Lẩu thả Từ Tâm” và Ocean Dunes Resort với món “Thuyền và Biển”. Ngoài ra, tất cả thí sinh dự thi đều được nhận hoa và voucher từ Ban tổ chức.
Nguyên Vũ
 
 
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 35
Số lượt truy cập: 9479532
Thiết kế bởi Tính Thành