Tin tức du lịch

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nhà hàng tại Phú Quý - (04/07/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 3/7, tại hội trường xã Tam Thanh (huyện Phú Quý, Bình Thuân), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với UBND huyện Phú Quý tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ nhà hàng. Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính; Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quý Ngô Tấn Lực; đến dự còn có đại diện Hiệp hội Du lịch và lãnh đạo địa phương.


(Giám đốc Sổ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính trao giấy chu71ngn hận cho các học viện
Ảnh: Nguyên Vũ)

Khai giảng sáng 1/7, lớp tập huấn nghiệp vụ nhà hàng thuộc chương trình bồi dưỡng kiến thức về du lịch cho cộng đồng năm 2020 có sự tham gia của khoảng 50 học viên là quản lý, nhân viện phục vụ tại các hộ dân kinh doanh và làm dịch vụ nhà hàng trên địa bàn huyện đảo. Trong 3 ngày diễn ra lớp học, các học vện đã được giảng viên Hồ Văn Tuấn (Trường Cao đẳng Nghề du lịch Sài Gòn) giới thiệu những nội dung về phục vụ nhà hàng và hướng dẫn thực hành các nghiệp vụ như: đón tiếp khách, tiếp nhận yêu cầu và thao tác phục vụ khách ăn uống tại nhà hàng, khách sạn và các cơ sở ăn uống. 


(Thực hành kỹ thuật xếp khăn ăn; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với mục đích phát triển nguồn nhân lực có nghiệp vụ tương xứng với yêu cầu phát triển ngành du lịch Phú Quý khi đã trở thành khu du lịch cấp tỉnh, giảng viên còn hướng dẫn các học viên thực hành thao tác đúng yêu cầu về kỹ thuật đặt bàn, phục vụ các bữa ăn điểm tâm, trưa, tối, tiệc Âu - Á, phục vụ các loại thức uống, kỹ thuật xếp khăn ăn, cách khui các loại rượu vang, cách bưng khay phục vụ món uông, phục vụ ăn theo phong cách Âu, kỹ năng ứng xử với khách…
Phát biểu kết thúc lớp tập huấn, Phó giám đốc Sở Văn hoa, Thể thao và Du lịch Nguyện Lan Ngọc đã ghi nhận sự nổ lực của cả thầy và trò trong suốt thời gian học với kết quả đạt được như kỳ vọng. Chỉ trong thời gian khá ngắn nhưng hầu hết các học viên đều tiếp thu những kiến thức cơ bản nhất về nghiệp vụ nhà hàng cũng như thực hiện đúng kỹ thuật các kỹ năng trong phục vụ khách tại quán ăn, nhà hàng. Thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ tiếp tục mở thêm các lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ cho sự phát triển bền vững ngành du lịch Phú Quý khi đã trở thành khu du lịch cấp tỉnh.


(Kỹ thuật rót rượu vang phục vụ khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại lễ bế giảng, các học viên đã lần lượt thực hiện đúng yêu cấu về kỹ thuật đã được giảng viên truyền đạt như: 3 cách bưng khay phục vụ món uống; cách khui các loại rượu vang phục vụ khách, kỹ thuật xếp khăn ăn cơ bản, cách phục vụ món ăn Âu cho khách, kỹ năng ứng xử khi đón tiếp và phục vụ khách tại quản ăn, nhà hàng. Dịp này, Trường Cao đẳng Nghề du lịch Sài Gòn cũng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho tất cả học viên.
Nguyên Vũ
 
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 9260300
Thiết kế bởi Tính Thành