Thông tin du lịch

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận: Điểm đến hấp dẫn của khách du lịch - (22/05/2015)

Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Bình Thuận đã và đang chú trọng cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch để phát triển một cách bền vững, như nâng cấp các tuyến đường bộ nối tất cả các điểm du lịch và xây dựng các trạm dịch vụ phục vụ du khách, kêu gọi đầu tư các tuyến xe buýt, xây dựng nhà ga Phan Thiết mới theo tiêu chuẩn đón khách du lịch để tổ chức các tour du lịch đến Bình Thuận bằng tàu lửa, xây dựng cầu tàu phục vụ du khách khám phá biển...; khuyến khích đầu tư xây dựng các khu du lịch phục vụ nghỉ ngơi, chữa bệnh, tổ chức hội nghị, sự kiện; các khu vui chơi giải trí, hoạt động thể thao biển với quy mô lớn và các sản phẩm khác đáp ứng nhu cầu giải trí cho du khách.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Khu di tích Trường Dục Thanh - Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận. Ảnh: Đ.H

Bình Thuận cũng đang tăng cường hợp tác về du lịch với các tỉnh, thành lân cận để cùng xây dựng các tour, điểm đến với những thế mạnh đặc thù của từng địa phương nhằm thu hút du khách như việc ký kết xây dựng “Tam giác du lịch TP.Hồ Chí Minh - Phan Thiết - Đà Lạt” kỳ vọng sẽ trở thành tam giác động lực quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch tại khu vực Nam Trung bộ, Tây nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.
Đến với thành phố biển Phan Thiết, khách du lịch còn đến với một quần thể văn hóa với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đã từ lâu được du khách trong và ngoài nước đánh giá cao. Đặc biệt là Khu di tích Trường Dục Thanh - Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận, trung tâm nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, một công trình tưởng niệm của nhân dân Bình Thuận đối với Bác Hồ kính yêu và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
Khu vực Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận và Trường Dục Thanh có vị trí, cảnh quan đẹp, thuận lợi cho việc đi lại, tham quan. Bản thân ngôi Trường Dục Thanh có sức hấp dẫn và cuốn hút rất riêng với khách tham quan, là nơi ghi dấu sự kiện Bác Hồ dừng chân dạy học bằng tâm huyết, tình cảm đã truyền đạt những kiến thức văn hóa và khơi dậy tinh thần yêu nước cho các học trò của mình trước khi Người vào Sài Gòn, ra nước ngoài tìm con đường cứu dân, cứu nước.
Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận tọa lạc bên dòng sông Cà Ty hiền hòa và thơ mộng, được xem là nơi khởi đầu hoặc kết thúc cuộc hành trình trong các tour du lịch đến Bình Thuận. Số lượng khách đến tham quan bảo tàng năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2014, bảo tàng đã đón 162.275 lượt người tham quan, đạt chỉ tiêu đề ra và tăng 4,3% so năm 2013, trong đó số lượng khách nước ngoài đã tăng lên đáng kể. Khách đến tham quan, dâng hoa, dâng hương, báo công... với Bác tại bảo tàng đều được phục vụ ân cần, chu đáo như chào đón những người thân, con cháu của Bác về thăm lại trường xưa nơi Người dạy học cách đây 105 năm. Du khách đến đây không chỉ để xem cảnh quan, ôn lại truyền thống, nhớ về cội nguồn mà còn đến với tất cả tấm lòng thành kính đối với Bác, muốn tận hưởng những giá trị nhân cách, lối sống, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Chính vì thế, ngày 22/11/2014, Tổ chức kỷ lục Việt Nam - xác lập kỷ lục “Trường Dục Thanh (Bình Thuận) được công nhận vào Top 10 di tích tưởng niệm Bác Hồ du khách tới tham quan nhiều nhất theo bộ tiêu chí công bố giá trị Top điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam”.
Khu di tích Trường Dục Thanh - Phan Thiết là nơi hội tụ tình cảm, trái tim của đồng bào, chiến sĩ và nhân dân Bình Thuận, là minh chứng sinh động thể hiện tình cảm sâu sắc luôn khắc ghi trong trái tim của mỗi người dân Bình Thuận hướng về Bác. Một du khách tham quan đã viết trong sổ lưu niệm: “Tôi đã đi thăm viện Bảo tàng Hồ Chí Minh ở nhiều nơi, đã về quê Bác Hồ, vậy mà khi thăm Trường Dục Thanh, tôi đã không thể nào ngăn nỗi niềm xúc động. Qua những hình ảnh, hiện vật cùng cách trưng bày, nó chứng tỏ sự dày công và tình cảm tha thiết của nhân dân Bình Thuận với Bác”.
Theo Văn Quỳ (Báo Bình Thuận)

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 31
Số lượt truy cập: 8127273
Thiết kế bởi Tính Thành