Tin tức du lịch

Bằng lăng tím ngắt núi Tàu - (11/07/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngay sau những cơn mưa đầu mùa mát mẻ, núi Tàu (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) chợt bừng lên một màu tím thẫm hoa bằng lăng. Cả một rừng bằng lăng như tỉnh giấc, bung nở những chùm hoa ngát hương nhuộm tím núi Tàu, níu chân nhiều người dân địa phương và du khách dang xuôi ngược trên Quốc lộ 1A chiêm ngưỡng và chesk-in.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Một ngọn núi với hàng trăm gốc bằng lăng đua nhau nở rộ hàng ngàn chùm hoa với cánh to, tím ngát đã thực sự làm ngẩn ngơ và xao xuyến bao người. Nhìn xa xa, cứ ngỡ sắc tím rừng hoa trên núi Tàu là màu tím hoa sim, hay có người còn lãng mạn hơn khi ví bằng lăng trên núi Tàu là "phong lan rừng tím". Khung cảnh “tím trữ tình” này đã từng gây thương nhớ cho nhiều người nên phải đợi đến mùa hoa bằng lăng này về núi Tàu cho bằng được để ngắm lại cảnh sắc mộng mơ của thiên nhiên.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Nằm ở Tuy Phong - vùng đất được xem là một trong những nơi khô hạn và nóng bức nhất cả nước, lại chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, nhưng những cánh hoa sắc tím dịu dàng, mộng mơ và thủy chung của rừng bằng lăng sẽ mang lại sự dịu mát và thư thái trong tâm hồn mỗi lãng khách. Vậy sao bạn không xách lô lên để tìm đến chiêm ngưỡng món quà thú vị này của vùng đât Tuy Phong - Bình Thuận.


(Ảnh: Nguyên Vũ)
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 2
Số lượt truy cập: 9943182
Thiết kế bởi Tính Thành