Vì một môi trường du lịch xanh – sạch – đẹp

Bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch - (29/06/2016)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 28/6/2016, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), đã diễn ra Lễ khai giảng Lớp tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch. Đến dự có Phó cục trường Cục công tác phía Nam – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lê Duy Khánh, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Ngô Minh Chính.


(Giám đốc Sở VHTTDL Bình Thuận Ngô Minh Chính phát biểu chào mừng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Lớp tập huấn do Cục công tác phía Nam – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức với sự tham dự của hơn 160 học viên của 30 đơn vị đến từ các tỉnh trong khu vực như Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương và Bình Phước, trong đó có hơn 50 học viên đến từ các xã, phường trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Trong phát biểu chào mừng, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, khẳng định: “Qua lớp tập huấn, chúng ta sẽ dễ dàng đồng thuận hơn trong nhận thức mới về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch. Từ đó xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn và thân thiện, thúc đẩy ngành du lịch phát triển xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, góp phần cho du lịch Việt Nam phát triển bền vững”.
Lớp tập huấn được các báo cáo viên tập huấn những kiến thức chuyên môn về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường, môi trường du lịch, môi trường lễ hội, môi trường di tích; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan tới hoạt động bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích. Đồng thời, lớp tập huấn còn dành thời gian tổ chức cho học viên đi nghiên cứu thực tế và học tập kinh nghiệm bảo vệ môi trường tại một số nơi điển hình trong hoạt động bảo vệ môi trường.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Cụ thể, Tiến sĩ Mạnh Lương, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi Trường – Bộ VHTTDL, truyền đạt 2 chuyên đề là “Những vấn đề cơ bản về môi trường nói chung và bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch”, “Những quy định của pháp luật, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ môi trường của tổ chức, cá nhân trong hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch. GS.TS  Huỳnh Quốc Thắng truyền đạt 2 chuyên đề “Vai trò của công tác bảo vệ môi trường đối với hoạt động tổ chức lễ hội, phát triển du lịch bền vững, bảo vệ phát huy giá trị di tích”, “Xây dựng kế hoạch hoặc lồng ghép các nội dung về bảo vệ môi trường trong các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch theo quy định của pháp luật, triển khai tổ chức thực hiện”. Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận truyền đạt chuyên đề: “Kinh nghiệm công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch từ thực tiễn của địa phương”.
Tại lớp tập huấn, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính cũng đã trình bày báo cáo về thực trạng và giải pháp tích cực của địa phương trong việc bảo vệ môi trường trên địa bàn; báo cáo điển hình công tác bảo vệ môi trường của Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận. Bên cạnh các nội dung lý thuyết, lớp tập huấn còn tổ chức chuyến tham quan thực tế tại một số điểm văn hoá, thể thao và du lịch tiêu biểu tại tỉnh Bình Thuận như Bảo tàng Hồ Chí Minh, Làng Tre Resort. Khoá học kết húc vào ngày 29/6, các học viên viết bài thu hoạch, trên cơ sở đó Ban tỏ chức trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cho các học viên.
Nguyên Vũ

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 5
Số lượt truy cập: 9747554
Thiết kế bởi Tính Thành