Thông tin du lịch

7 thói quen giúp tăng cường sức khỏe, chống lại Covid-19 - (19/03/2020)

Những thói quen lành mạnh hàng ngày có thể giúp bạn tránh khỏi COVID-19, một dịch bệnh đang lan nhanh trên toàn thế giới.


Uống nước chanh ấm để giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, tăng tốc quá trình trao đổi chất, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp chống virus, vi khuẩn tốt hơn.


Thực hiện các quy tắc an toàn thực phẩmChọn thực phẩm tươi an toàn; nấu chín kĩ trước khi ăn; ăn ngay sau khi nấu; bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín... là những thói quen tốt cần thực hiện để ngăn ngừa virus.


Rửa tay thường xuyên: Đây là cách dễ nhất và là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi mầm bệnh, làm sạch tay trước khi nấu ăn, sau khi ăn, đi vệ sinh, xử lý rác...


Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi: Sử dụng khăn hoặc giấy ăn che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Nếu không có khăn hoặc giấy ăn thì ho hoặc hắt hơi vào khuỷu tay.


Lau, khử trùng các bề mặt xung quanh: Làm sạch các vật mà ta thường chạm vào vì các bề mặt này dễ bị nhiễm vi khuẩn, virus…


Tăng khả năng miễn dịch bằng cách ăn nhiều rau và trái cây; ngủ đủ giấc; thường xuyên luyện tập và học cách kiểm soát căng thẳng...


Rèn luyện cơ thể thường xuyên như bơi lội, vận động sẽ giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng hiệu quả./.
Theo VOV.vn
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 3
Số lượt truy cập: 9948062
Thiết kế bởi Tính Thành