Tin Du lịch nổi bật

Bàn giao đề tài nghiên cứu khoa học về du lịch - (24/08/2016)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong số 11 đề tài nghiên cứu khoa học được Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận bàn giao sáng 24/8/2016 cho các tổ chức triển khai ứng dụng vào thực tiễn có 2 đề tài về du lịch. Đó là: Sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ lưu niệm đặc trưng Bình Thuận phục vụ du lịch; Du lịch cộng đồng Bình Thuận, mô hình và giải pháp phát triển trong giai đoạn tới.


(Phó giám đốc Sở VHTTDL Võ Hoàng Tuyết Linh nhận bàn giao các đề tài khoa học; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại lễ bàn giao sản phẩm đề tài nghiên cứu khoa học giai đoạn 2015 – 2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã công bố ý kiến của UBND tỉnh Bình Thuận bàn giao 11 đề tài đã được nghiệm thu cho các cơ quan, đơn vị, địa phương để triển khai đưa vào ứng dụng trong thực tiễn. Theo đó, đề tài “Sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ lưu niệm đặc trưng Bình Thuận phục vụ du lịch” còn bàn giao cho Trường Cao đẳng cộng đồng và Hiệp hội Du lịch thực hiện; đề tài “Du lịch cộng đồng Bình Thuận, mô hình và giải pháp phát triển trong giai đoạn tới” còn bàn giao cho Hiệp hội Du lịch thực hiện.
Bên cạnh 2 đề tài liên quan đến lĩnh vực du lịch, bà Võ Hoàng Tuyết Linh, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, còn nhận bàn giao các đề tài của ngành như: Sưu tầm, bảo tồn và phát huy giá trị loại hình hát ngâm “hari” của tộc người Raglai ở Bình Thuận; Ngân hàng (cơ sở dữ liệu) tên đường và công trình công cộng trên địa bàn Bình Thuận; Định hướng và giải pháp triển khai tái cấu trúc kinh tế Bình Thuận để mở ra chặng đường phát triển mới cho giai đoạn 2014 – 2020. Các đề tài này còn được bàn giao cho Bảo tàng tỉnh, Trung tâm Trưng bày văn hoá Chăm, Phòng Văn hoá – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố. 
Theo Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Võ Hoàng Tuyết Linh, sau khi tiếp nhận bàn giao, các đề tài khoa học sẽ chuyển giao cho các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc liên quan, các địa phương trong tỉnh để triển khai ứng dụng vào thực tiễn, định kỳ 6 tháng, hàng năm có báo cáo đánh giá kết quả ứng dụng của các đề tài theo quy định.
Nguyên Vũ        

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 2
Số lượt truy cập: 9743307
Thiết kế bởi Tính Thành