Phòng, Chống dịch Covid-19

Du lịch Bình Thuận tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch - (10/02/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo nhanh ngày 9/2 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình phòng, chống dịch do vi rút nCoV gây của ngành, các cơ sở lưu trú, lữ hành, các điểm tham quan trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh và các sở ngành liên quan.


(Doanh nghiệp du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cụ thể, đa số các cơ sở lưu trú lớn đều trang bị khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, trong đó có một số cơ sở có các chính sách giảm giá dịch vụ cho khách lưu trú tại doanh nghiệp. Ngoài ra, các cơ sở lưu trú còn tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút nCoV gây ra.
Đối với công tác chỉ đạo, điều hành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ dạo của Trung ương và địa phương về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Đồng thời, phối hợp với Hiệp hội Du lịch triển khai, hướng dẫn thông tin việc tiếp tục ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh và thực hiện các giải pháp phát triển du lịch trong giai đoạn này. Song song đó, tiếp tục theo dõi, nắm bắt thông tin khách đến từ vùng dịch (đặc biệt là khách Trung Quốc) hiện đang lưu trú tại các cơ sở kinh doanh du lịch và các thị trường khách khác có bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Riêng công tác truyền thông, đã tổ chức xe tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh liên tục thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Trong khi đó, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác truyền thông như: đăng tải các tin, bài, hình ảnh trên website Anh - Việt và các trang mạng xã hội; gửi tin, bài, ảnh cộng tác tuyên truyền trên các cơ quan truyền thông như Báo Du lịch, Tạp chí Du lịch, Trang tin toquoc.vn, Đài Truyền thanh Phan Thiết; tiếp tục thông tin các số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ du khách.
Nguyên Vũ
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9295514
Thiết kế bởi Tính Thành