Phòng, Chống dịch Covid-19

Tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch qua hoạt động ngành - (12/02/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là một trong những nội dung quan trọng về tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra trên lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 


(Các cơ sở lưu trú luôn đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch của du khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch của ngành ngày 12/2, hiện tình hình cơ bản đã ổn định, chưa phát hiện trường hợp bất thường trong toàn ngành và tại các cơ sở lưu trú du lịch. Công tác phòng, chống dịch vẫn tiếp tục được triển khai theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Qua kiểm tra thực tế từ các cơ sở lưu trú du lịch, hầu hết các cơ sở chấp hành đầy đủ các quy định theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở ngành và địa phương về phòng, chống dịch.
Tính đến 10g30 trưa nay (12/2), trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang có khoảng 12.750 lượt khách lưu trú du lịch, trong đó có 1.795 khách nội địa, 10.955 lượt khách quốc tế, khoảng 165 khách du lịch người Trung Quốc. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, qua khảo sát thực tế tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh, hiện khoảng 75% khách du lịch Trung Quốc lưu trú tại các nhà nghỉ nhỏ, khoảng 25% lưu trú tại các khách sạn, resort quy mô từ 1 - 5 sao.
Về các hoạt động phòng, chống dịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục cử tổ kiểm tra đi nắm thông tin tại các doanh nghiệp du lịch, qua đó hướng dẫn, nhắc nhở các doanh nghiệp du lịch thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nắm chắc tình hình thực tế tại các cơ sở du lịch. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở lưu trú, dịch vụ rà soát và thống kê số khách đang lưu trú là các trường hợp nhập cảnh vào nước ta, kể cả người nước ngoài đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua và báo cáo danh sách về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để quản lý.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9295506
Thiết kế bởi Tính Thành