Phòng, Chống dịch Covid-19

Doanh nghiệp du lịch nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch - (14/02/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo nhanh ngày 13/2 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về triển khai công tác phòng, chống dịch, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh và các sở ngành liên quan.


(Doanh nghiệp tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; Ảnh: Nguyên Vũ)

Các cơ sở lưu trú du lịch còn tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra. Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao  và Du lịch tiếp tục nhắc nhở các đơn vị lưu trú chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang y tế, trang bị máy do thân nhiệt, có bố trí khu vực riêng cho khách (đối với các cơ sở có đón khách đến từ vùng dịch, đặc biệt là khách Trung Quốc). Theo báo cáo, hiện tình hình chung cơ bản ổn định, chưa phát hiện trường hợp bất thường trong toàn ngành và tại các cơ sở lưu trú. Công tác phòng, chống dịch vẫn tiếp tục được triển khai theo chỉ đạo của Trung ương và địa phương.
Tính đến 11giờ ngày 13/2, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang có khoảng 13.000 lượt khách lưu trú du lịch, trong đó có khoảng 2.156 khách nội địa, 10.844 lượt khách quốc tế. Người Trung Quốc đang có mặt tại Bình Thuận khoảng 554 người, trong đó có khoảng 155 khách du lịch. Với các địa điểm tham quan có đón khách du lịch như di tích tháp Pô Sah Inư đón 166 lượt khách, trong đó có 102 khách nước ngoài (không có khách Trung Quốc); Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận đón 128 lượt khách, trong đó có 38 khách nước ngoài (không có khách Trung Quốc).
Về công tác chỉ đạo điều hành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành công văn số 259/SVHTTDL-QLDL về việc tham gia góp ý dự thảo hướng dẫn cách ly y tế và quy trình vận chuyển người đến các cơ sở cách ly tập trung do Sở Y tế dự thảo. Đồng thời, tiếp tục cử Tổ kiểm tra đi nắm thông tin tại các doanh nghiệp du lịch, qua đó hướng dẫn, nhắc nhở các doanh nghiệp du lịch thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nắm chắc tình hình thực tế tại các cơ sở doanh nghiệp du lịch. Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vẫn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền thông qua các hoạt động của ngành.
Nguyên Vũ   
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 2
Số lượt truy cập: 9295666
Thiết kế bởi Tính Thành